Cách kiểm tra tốc độ mạng Speedtest đơn giản và nhanh chóng

Bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng của mình đang sử dụng bằng cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất trên PC và điện thoại di động thông minh thì một trong những ứng dụng tốt nhất hiện nay chính là SpeedTest sẽ đáp ứng đầy đủ và chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Ứng dụng Speedtest là gì?

SpeedTest được biết đến là một trong những ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng đơn giản mà cực kỳ tiện ích hiện nay và hầu như rất được ưa chuộng và yêu thích từ người sử dụng.

Bạn muốn xem tốc độ mạng mà mình đang sử dụng như thế nào? nhất là những trường hợp bạn cảm thấy mạng chậm thì lúc đó đo tốc độ mạng bằng ứng dụng SpeedTest để biết tốc độ mạng mà mình đang sử dụng có vấn đề gì không? để có hướng xử lý kịp thời.

Speedtest là gì?

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể kiểm tra được tình trạng mạng 4G trên điện thoại, đo được độ trễ mạng (hay còn gọi là Ping), kiểm tra IP wan của modem, kiểm tra băng thông tốc độ đường truyền tải xuống và đăng tải dữ liệu, kiểm tra được băng thông quốc tế.

Ưu điểm của ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng Speedtest

Phần mềm kiểm tra tốc độ mạng SpeedTest cung cấp các công cụ kiểm tra trên cả nền tảng online trên máy tính và phần mềm tải về hệ điều hành Android và iOS. Với công cụ kiểm tra tốc độ mạng online SpeedTest, người dùng có sử dụng các tính năng kiểm tra mà không cần tải phần mềm về máy.

Bạn có thể truy cập website tại đây: http://www.SpeedTest.net

Ưu điểm của Speedtest

Các tính năng kiểm tra xem tốc độ mạng trên SpeedTest bao gồm: Kiểm tra tốc độ tải lên/tải về, kiểm tra các thông số ping. Một số ưu điểm của SpeedTest có thể kể đến như:

Cách kiểm tra tốc độ mạng Online bằng Speedtest

Cách sử dụng phần mềm SpeedTest vô cùng đơn giản. Người dùng có thể sử dụng SpeedTest để kiểm tra các kết nối mạng Internet trên máy tính, kết nối mạng 3G/4G/5G trên các mạng Viettel, Vietnamobile, Vinaphone, Mobifone.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tốc độ mạng Speedtest như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn mở ứng dụng SpeedTest đã tải về máy tính hoặc điện thoại Android hoặc iOS của bạn.

Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm SpeedTest, bạn nhấn chọn lệnh “Go” để bắt đầu quá trình kiểm tra tốc độ mạng. Thường quá trình này chỉ mất khoảng vài giây.

Cách kiểm tra tốc độ mạng Online bằng Speedtest

Bước 3: Gần như ngay lập tức, SpeedTest sẽ trả kết quả thông tin kiểm tra mạng, bao gồm tên thiết bị mạng, vị trí, các chỉ số “Ping” (đơn vị Ms), tốc độ tải về (Download Speed – đơn vị Mbps) và Tốc độ tải lên (Upload Speed – đơn vị Mbps).

Cách kiểm tra tốc độ mạng Online bằng Speedtest

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết về công cụ SpeedTest cũng như hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng SpeedTest đơn giản và nhanh chóng.

Nếu bạn đang cần kiểm tra tốc độ mạng internet mình đang sử dụng thì hãy  dùng ngay công cụ SpeedTest này nhé! nó rất đơn giản và hiệu quả, chính xác cao.

Bình Luận

      Leave a reply

      Mã giảm giá, Coupon, Voucher khuyến mãi Mới nhất
      Logo