Mua sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh giá rẻ nhất

Fahasa
Deal Score+1
Deal Score+1

Mua sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh giá rẻ nhất ở đâu?

Tại đây, bạn dễ dàng mua cho mình cuốn sách này với giá rẻ bất ngờ!

 

 

Giới thiệu sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Sai lầm lớn nhất của chúng ta là đem những tật xấu, những cảm xúc tiêu cực trút bỏ lên những người xung quanh, càng là người thân càng dễ gây thương tổn.

Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh giá rẻ nhất

Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Cái gì cũng nói toạc ra, cái gì cũng bộc lộ hết không phải là thẳng tính, mà là thiếu bản lĩnh. Suy cho cùng, tất cả những cảm xúc tiêu cực của con người đều là sự phẫn nộ dành cho bất lực của bản thân.

 • Nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận.
 • Nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi giận.

Đem một nắm muối bỏ vào cốc nước, cốc nước trở nên mặn chát. Đem một nắm muối bỏ vào hồ nước, hồ nước vẫn ngọt lành. Lòng người cũng vậy, càng nông cạn càng dễ biến chất, càng sâu sắc càng khó lung lay. Ý nghĩa của đời người không ngoài việc tu tâm dưỡng tính, để mở lòng ra bao la như biển hồ, trước những nắm muối thị phi của cuộc đời vẫn thản nhiên không xao động.

“Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh” là từ bỏ “tam độc”, tu dưỡng một trái tim trong sáng:

– Từ bỏ “tham” – bớt một phần ham muốn, thêm một phần tự do.

– Từ bỏ “sân” – bớt một phần tranh chấp, thêm một phần ung dung.

– Từ bỏ “si” – bớt một phần mê muội, thêm một phần tĩnh tâm.

Cuốn sách là tập hợp những bài học, lời tâm sự về nhân sinh, luận về cuộc đời của đại sư Hoằng Nhất – vị tài tử buông mọi trần tục để quy y cửa Phật, người được mệnh danh tinh thông kim cổ và cũng có tầm ảnh hưởng lớn trong Phật giáo.

Trưởng thành, hãy để lòng rộng mở, tiến gần đến chữ “Người”, học được cách bao dung, học được cách khống chế cảm xúc.

Đừng để những xúc động nhất thời như ngọn lửa, tưởng thiêu rụi được kẻ thù mà thực ra lại làm bỏng tay ta trước.

Giới thiệu tác giả

Người viết cuốn sách này là Tống Mặc một nhà sư đã trải qua nhiều thăng trầm của cuộc đời và tác giả đã đúc kết từ những biến cố xảy ra trong cuộc đời mình để từ đó rút ra nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân.

Tác giả đã nhận ra rằng khi đối diện với biến cố của cuộc đời chúng ta thường hay có xu hướng nóng giận và nổi cáu, nóng nảy, … vậy nên cuốn sách này được viết ra giúp chúng ta tham khảo để làm sao có một sự điềm tĩnh và nhẹ nhàng hơn để đón nhận biến cố xảy ra đó.

Hãy coi những biến cố này như điều phải có và đón nhận nó một cách chậm dãi và tự nhiên.

Tác giả đã gửi gắm vào cuốn sách này những tâm ý sâu xa, thông điệp sắc sảo giúp ta hiểu ra phải đối diện với những tình huống biến cố xảy ra đó như thế nào được tốt nhất.

Tóm tắt nội dung sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Trên bước đường đời của mỗi người đều có rất nhiều những sự việc không mong muốn sảy ra và đó chính là khó khăn và thử thách dành cho bạn đến lúc này bạn sẽ đứng trên sự lựa chọn bước tiếp hay cứ kệ cho cuộc đời cuốn trôi mình trong những điều hư vô đó.

Vào một lúc nào đó có lẽ trong những vấn đề xảy ra ở cuộc sống này nó sẽ làm cho ta đánh mất đi sự bình tĩnh vốn có của mình và dĩ nhiên lúc đó cái nóng giận nó sẽ lấn át đi cái bình tĩnh để rồi những chuyện đáng tiếc xảy ra, chúng ta không thể nào và cũng chẳng làm cách nào thay đổi nó, có lẽ lúc này hối hận cũng đã muộn màng và cũng chẳng giải quyết gì, do sự nóng giận của chúng ta đã đánh mất đi thời điểm vàng để giải quyết vấn đề đó rồi còn đâu.

Đến với cuốn sách này sẽ giúp chúng ta có một cái nhìn tốt hơn về nghệ thuật sống những cách kiềm chế sự nóng giận những cảm xúc tiêu cực bản năng của mình để đến với một tương lai tốt đẹp hơn.

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh là cuốn sách được chia làm 9 phần với những câu chuyện nhỏ khác nhau, những bài học quý báu từ đó giúp chúng ta đúc kết và trang bị cho mình kiến thức kinh nghiệm sống quý báu để trang bị cho hành trang cuộc đời mình để có cách xử lý tốt nhất trong cuộc sống từ đó nó sẽ cho mình những quyết định sáng suốt nhất.

Phần 1: Từ bỏ ham muốn, tu một trái tim thanh tịnh

Ở đây bạn sẽ được tác giả Tống Mặc chỉ ra cách để từ bỏ ham muốn và tu dưỡng bản thân mình. Cái mà chúng ta nói đến đầu tiên chính là điềm đạm đó chính là sự điềm tĩnh xuất phát từ nội tâm. Khi đã có sự điềm đạm chúng ta sẽ có được cái nhìn sáng suốt nhất về cuộc đời cũng như con người.

Người có nội tâm điềm đạm sẽ luôn có cảm giác thỏa mái, an nhàn và loại bỏ đi được những tính cách tiêu cực, cảm giác không vui hay khó chịu với bất kì hoàn cảnh nào.

Với sự điềm đạm sẽ giúp chúng ta có được cách đứng vững vàng trong mọi nghịch cảnh mà cuộc sống mang lại, qua đó tạo ra sự nỗ lực cho tương lai.

Phần 2: Tiết kiệm thực phẩm, y phục là vì trân trọng chứ không phải tiếc của.

Phải chăng trong xã hội hiện tại chúng ta ngày càng lãng phí vật chất một cách vô bổ chính do vật mà nó sinh ra thói ích kỉ chỉ biết nghĩ đến mình chứ không biết nghĩ cho người khác.

Qua chương này tôi hi vọng các bạn sẽ nhận ra một điều đó chính là nên biết sống sao cho đủ mới là cuộc sống sung túc nhất bởi vì lúc đó chúng ta sẽ rất cảm thấy hạnh phúc & hài lòng với những gì mà mình đang có.

Và trong phần này tác giả cũng đã đề cao lợi ích của lao động, phật giáo cũng đã dạy chúng ta rằng tĩnh tâm, lao động thì mới biết được công sức và giá trị mà chúng ta tạo ra.

Cũng nhờ quá trình lao động chúng ta mới tích lũy được kinh nghiệm và sáng tạo, có những sáng kiến tốt hơn cho cuộc sống.

Phần 3: bình tĩnh, ôn hòa mới có được nội tâm mạnh mẽ

Ở đây chúng ta bắt đầu học được sự nhẫn nhịn đó là một điều rất hay và ý nghĩa, khi đã có sự nhẫn nhịn chúng ta dễ dàng quan sát và hiểu hơn về những sự vật, sự việc xung quanh và qua đó chúng ta biết được cái nào là tốt nhất với mình, cái nào đúng cái nào sai, cái nào có ích và cái nào vô ích.

Nhưng cái khó ở đây chính là không phải ai cũng học được tính nhẫn nhịn vì bởi đây chính là một loại tu hành thâm sâu do đó chúng ta phải bỏ công sức mới có thể học được cái tính này.

Tiếp đến là lòng khoan dung bởi một điều đơn giản nó sẽ giúp bạn thông cảm cho những người khác và đặc biệt hơn nó giúp bạn giải thoát đi những cái giận hờn vô cớ, muộn phiền.

Phần 4: buông bỏ, buông bỏ, càng buông bỏ càng vui vẻ

Hãy buông bỏ những thứ không cần thiết và nên chỉ giữ lại những thứ cốt yếu liên quan mật thiết đến quyền lợi của mình. Qua đó bạn sẽ tự biết phải buông bỏ những thú vui chạy theo sự hào nhoáng, cám dỗ bên ngoài khiến mình không thể tận hưởng được giá trị của cuộc sống cũng như kiệt sức giữa dòng đời.

Khi chúng ta tự nguyện buông bỏ danh vọng, địa vị, tiền tài …chúng ta sẽ có được cảm giác hạnh phúc và nhẹ nhóm. Trong xã hội ngày nay chúng ta đi theo tiếng gọi & sự cám dỗ của đồng tiền mà quên mất đi bản thân mình. Quan trọng ở đây chính là mục đích của việc kiếm tiền chính là làm cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn.

Dù sao đi nữa đồng tiền chỉ là phương tiện làm cuộc sống của chúng ta thêm phần phong phú chứ nó không phải được coi là độc tôn, là tất cả lấn át đi tâm trí của chúng ta. Do đó, mỗi chúng ta nên sống trọn những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời, đừng nên bỏ đi cảnh đẹp ở ngay trước mắt.

Chương 5, chương 6 khuyên mỗi chúng ta hãy tu tâm cho tốt thì đời thong dong đồng thời mỗi chúng ta hãy coi nhẹ phiền nhiễu hồng trần để trong lòng tự tại thanh thản.

Nếu như các bạn đang đọc bài viết này mà muốn có cho mình một tâm hồn thanh thản, trong sáng hãy cố gắng hàng ngày ung dung, tĩnh lặng và dọn những đống rác đang còn mắc mớ trong lòng mình, những thứ rác rưởi không cần thiết cũng nên dọn và rũ bỏ đi. Phật nói những người khất thực, cho dù là người quét rác cũng có năm lợi ích: Một là nội tâm thanh tịnh, hai là khiến tâm của người khác thanh tịnh, ba là ngày ngày hân hoan, bốn là nghề nghiệp chính đáng, năm là khi chết đi rồi được về với trời.

Mỗi chúng ta thường bị những cám dỗ bên ngoài chi phối khiến bản thân luôn cảm thấy mệt mỏi, đau khổ. Vì vậy, để tâm hồn tự do, thanh thản thì mỗi ngày chúng ta phải cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, đó là lý do mỗi chúng ta hãy cố gắng làm cho tâm hồn mình luôn tươi mới trong từng khoảnh khắc. thời gian để có thể sống hạnh phúc và trọn vẹn từng giây phút của cuộc đời này. Hãy trân trọng cuộc sống này mang đến cho mình và sống hàng ngày một cách nghiêm túc.

Khi chúng ta sống nghiêm túc, có trách nhiệm với bản thân, chúng ta sẽ làm cho cuộc sống trở nên tươi sáng và tươi đẹp hơn. Không chỉ vậy, nghiêm túc với những việc mình làm điều đó nó sẽ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên hữu ích và giá trị hơn.

Chương 7, 8, 9 những chương cuối cùng của cuốn sách khuyên mỗi chúng ta hãy từ bỏ sự cố chấp thì mới có thể chờ hạnh phúc đến gõ cửa

Bởi vì: Đời người chỉ là khoảng thời gian gửi tạm chốn hồng trần, không gì là không thể buông bỏ. Vì vậy, mỗi chúng ta phải học cách buông bỏ những thứ không cần thiết để sống bình yên và hạnh phúc mỗi ngày.

Chúng ta hãy đề cao tình người, hãy yêu thương mọi người như yêu thương chính mình, vì khi đối xử tốt với người khác thì tâm hồn chúng ta mới thật sự bình yên. Hãy luôn biết ơn những người đã giúp đỡ mình và với vạn vật, bởi chỉ có làm như vậy, chúng ta mới có thêm năng lượng tích cực để lan tỏa đến mọi người xung quanh, và nguồn năng lượng này cũng giúp ích cho bạn. để chúng ta có những ngày được sống trọn vẹn với những niềm vui của chính mình.

Điều cuối cùng cuốn sách muốn nhắn gửi là bản thân chúng ta phải khiêm tốn, khi khiêm tốn thì thấy mình nhỏ bé, cần học hỏi người khác nhiều hơn, khi chưa được như vậy. ngừng trưởng thành, trưởng thành trên hành trình cuộc đời của chính mình. Chúng ta sẽ biết hạnh phúc có thể đạt được như thế nào và chúng ta hiểu sự thật rằng việc chạy theo hạnh phúc của người khác sẽ không bao giờ có được.

Giận dữ là một bản năng, tĩnh lặng là một bản lĩnh giúp chúng ta có những bài học quý giá về cách sống ở đời. Vốn dĩ ường đời này vốn không bằng phẳng, vì vậy nếu chúng ta biết sống đúng mực, sống chan hòa, chúng ta đã nắm trong tay chiếc chìa khóa vàng để có thể vươn tới những đỉnh cao của cuộc đời.

Một lần nữa tôi mong muốn các bạn sẽ đọc cuốn sách này và đúc rút kinh nghiệm sống cho bản thân để làm sao trang bị cho mình bản lĩnh tốt nhất trong cuộc sống này.

Chào thân ái!

 

 

Bình Luận

   Leave a reply

   Mã giảm giá, Coupon, Voucher khuyến mãi Mới nhất
   Logo